Cuốn sổ tay: Hãy tôn trọng cơ thể tôi

Cuốn sổ tay: Hãy tôn trọng cơ thể tôi

 

GIẤY MỜI:
"Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi!".
 
Một cuốn sổ tay cho người lớn để nói chuyện với trẻ em về những điều cần biết về cơ thể và lạm dụng tình dục
 
Đại sứ quán Thụy Điển, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam và Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội trân trọng mời quý vị tham dự buổi lễ công bố và ra mắt cuốn sổ tay "Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi!".
  • Địa điểm: Trường THCS Trung Hòa, số 3 ngõ 22 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian: 9:00 sáng ngày 23 tháng 5 năm 2017
  • Đăng ký tham dự với: emma.gronvik.moller@gov.se
(Nếu quý vị biết có những thày cô giáo, các cán bộ ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các nhà báo và các nhà hoạt động xã hội quan tâm và mong muốn đến tham dự, hãy chia sẻ giấy mời này đến họ và thông báo cho chúng tôi biết)
 
Cuốn sổ tay "Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi", do tổ chức Cứu trợ Trẻ em Thụy Điển phát hành lần đầu trong một chiến dịch tích hợp nhằm ngăn ngừa xâm hại tình dục trẻ em. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu tích và tư vấn giúp cho các bậc phụ huynh, giáo viên, những người làm chính sách, các cán bộ trong ngành giáo dục, các tổ chức NGO và những người lớn về cách giáo dục trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau để tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng tình dục. Với cách tiếp cận dễ hiểu, cuốn sách cung cấp những gợi mở làm thế nào để nói chuyện một cách thoải mái, cởi mở về các chủ đề tình dục một chủ đề vốn khá khó khăn và cũng như các bộ phẩm nhạy cảm, riêng tư trên cơ thể mỗi con người;  thế nào là các động chạm an toàn và không an toàn, và những gì được phép và không được phép khi người lớn có những tiếp xúc với các em. Đây là một cuốn sách thiết thực giúp tăng cường sự tự tin của các em và là một công cụ thiết thực ngăn ngừa lạm dụng tình dục trẻ em. Cuốn cẩm nang này đã được xuất bản bằng tiếng Thụy Điển, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập ...và sẽ được phát hành bằng tiếng Việt. Hãy là người đầu tiên tiếp cận và chia sẻ cuốn cẩm nang này đến cộng đồng!