VPIS hỗ trợ giới trẻ hiểu biết hơn về mạng xã hội thông qua cuộc thi "Teentalk 2017 - Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng"

VPIS hỗ trợ giới trẻ hiểu biết hơn về mạng xã hội thông qua cuộc thi

Hà Nội, 30.03.2017: Với mong muốn giới trẻ có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề như tin giả, phát ngôn gây thù ghét trên mạng, hiểu rõ các mặt tốt và xấu của mạng xã hội cũng như khả năng tranh luận bằng tiếng Anh để sẵn sàng trở thành những công dân của kỷ nguyên kỹ thuật số “digital citizens”,  Chương trình Nghiên cứu Internet & Xã hội (VPIS) đã tham gia tài trợ cuộc thi hùng biện tiếng Anh “TeenTalk 2017 - Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng"  do Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo và Truyền thông của ĐH Middlesex, Anh quốc, Học viện Báo chí & Tuyên truyền tổ chức.

Cuộc thi ““TeenTalk 2017”  đã thu hút  những tài năng về hùng biện tiếng Anh hàng đầu từ nhiều trường cấp 3 danh tiếng trong nước tham gia. Với chủ đề “Tác động của mạng xã hội tới giới trẻ” không chỉ là sân chơi để các em học sinh thể hiện tài hùng biện bằng tiếng Anh xuất sắc, còn là nơi để các em chia sẻ hiểu biết về không gian giao tiếp phổ biến nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất đến giới trẻ hiện nay. Các thí sinh đều khẳng định sức mạnh kết nối cũng như chia sẻ thông tin của mạng xã hội, đồng thời bày tỏ quan điểm về các mặt trái của mạng xã hội như việc nghiện Facebook, tin giả, phát ngôn gây thù ghét, quấy rối hay mối lo ngại về ăn cắp thông tin cá nhân và quyền riêng tư…

Anh Cao Hoàng Nam - Điều phối viên trưởng VPIS, trong vai trò Ban giám khảo

Anh Cao Hoàng Nam, Điều phối viên trưởng  VPIS  đã  đại diện tham gia ban giám khảo của cuộc thi. Trải qua hai vòng thi đầy căng thẳng, bằng sự thể hiện ấn tượng về khả năng tiếng Anh, tư duy phản biện và sự lập luận sắc bén cùng phong thái tự tin, cá tính, thí sinh Lưu Thị Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã giành chiến thắng thuyết phục, trở thành quán quân của cuộc thi TEENTALK 2017.

​Anh Cao Hoàng Nam, Điều phối viên trưởng VPIS, nhận chứng nhận nhà tài trợ