Internet đã thay đổi xã hội Việt Nam như thế nào trong 20 năm qua?

Internet đã thay đổi xã hội Việt Nam như thế nào trong 20 năm qua?

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, GS.TS. Phạm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Chương trình Nghiên cứu Internet và Xã hội (VPIS) đã tham gia Chương trình Talk Vietnam trên kênh VTV4 để cùng bàn luận về những thay đổi và bước chuyển mình của của Việt Nam từ khi mở cửa đón Internet đến nay. Tham gia với tư cách khách mời của chương trình còn có ông Denis Brunetti, Tổng Giám đốc công ty Ericsson Việt Nam và Myanmar.

 

Việt Nam lần đầu tiên kết nối với xa lộ thông tin thế giới thông qua Internet vào ngày 19.11.1997. Cho đến 2017, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển và ứng dụng Internet cao nhất thế giới, đứng đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia. GS.TS Phạm Quang Minh đã khẳng định “Internet đã đưa Việt Nam từ một nước đang bị cô lập sau những  năm dài chiến tranh trở thành một quốc gia cởi mở, hội nhập, kết nối với thế giới”.

Mời Quý vị quan tâm có thể theo dõi Chương trình tại: http://vtv4.vtv.vn/video/talk-vietnam/-2992.html để tìm hiểu và cùng thảo luận những tác động của Internet đến mọi mặt đời sống xã hội – kinh tế của Việt Nam như thế nào.