Tọa đàm Báo chí trong môi trường Truyền thông số cùng nhà báo Anne Senior

Tọa đàm Báo chí trong môi trường Truyền thông số cùng nhà báo Anne Senior

Chương trình Nghiên cứu Internet và Xã hội (VPIS) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hãng Thông tấn Reuters và Công ty TNNH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam trân trọng giới thiệu buổi tọa đàm chuyên đề “BÁO CHÍ TRONG MÔI TRƯỜNG TRUYỀN THÔNG SỐ” với nhà báo Nhà báo Anne Senior, Nguyên Giám đốc Đào tạo toàn cầu của Reuters
 

Mời các bạn quan tâm có thể đăng ký tại: https://goo.gl/RfW77K cùng thông tin về thời gian và địa điểm như sau: 
• Thời gian: 14:00 – 16:00 , Thứ Ba ngày 28 tháng 11 năm 2017 
• Địa điểm: Nhà E, Trường ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội. Số 336 đường Nguyễn Trãi - quận Thanh Xuân - Hà Nội

Buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia hãng thông tấn quốc tế danh tiếng Reuters trong vấn đề đưa tin chính xác và hiệu quả dưới áp lực tốc độ thông tin của kỷ nguyên số và mạng xã hội. từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp với môi trường truyền thông tại Việt Nam. Nội dung buổi tọa đàm tập trung trang bị những kỹ năng thu thập, kiểm chứng và đưa tin trong kỉ nguyên số trên nền tảng truyền thông xã hội: 
✪Tổng quan: Mạng xã hội đang thay đổi tin tức và hoạt động tòa soạn như thế nào? 
Thu thập và xử lý dữ liệu thông tin trong thế giới trực tuyến
• Nguồn tin. Tầm quan trọng của nguồn tin trong thế giới tràn ngập tin giả và trào lưu lan truyền nhanh chóng – những chiến lược thu thập nguồn tin trong thế giới trực tuyến.
• Các chiến lược kiểm chứng thông tin, tránh những lỗi đưa tin phổ biến và nghiêm trọng.
• Công bằng - Trên thực tế, sự công bằng khác so với lý thuyết.
• Ranh giới đỏ và vùng xám – những tình thế khó xử cho các nhà báo trong thế giới truyền thống số.
✪ Truyền thông trên mạng xã hội:
• Quy trình 4 bước để xuất bản nội dung phù hợp đến các nền tảng phù hợp với các lý do phù hợp
• Tâm lý trong truyền thông xã hội – Tìm hiểu lý do người dùng chia sẻ thông tin trên mạng trực tuyến để tăng lượng độc giả. 

THÔNG TIN DIỄN GIẢ: 
Nhà báo Anne Senior là phóng viên, biên tập viên kỳ cựu của Reuters với kinh nghiệm nhiều năm tại khu vực châu Âu, Mỹ và châu Á trong nhiều lĩnh vực báo in, truyền hình và báo điện tử. Bà từng đảm nhận vị trí Giám đốc Toàn cầu về đào tạo của Reuters, phụ trách các dự án đào tạo báo chí, giảng dạy các kỹ năng nghiệp vụ cho hơn 2.600 nhân viên và phóng viên của 200 văn phòng thường trú của Reuters trên toàn thế giới (2013 – 2015). Trước đó nhà báo Anne Senior từng là Giám đốc Chương trình Học tập EMEA và Châu Á của Reuters Singapore và London (6/2005 – 2/2013). Bà là Biên tập viên Reuters châu Á tại văn phòng Singapore (6/ 2000 – 5/ 2005) và tham gia biên tập và quản lý các tin tức tài chính cho giới đầu tư chuyên nghiệp, lập kế hoạch biên tập cho toàn bộ khu vực Châu Á của hãng thông tấn. Bên cạnh đó, bà còn làm Quản lý biên tập cấp cao của kênh truyền hình tài chính Reuters tại Tokyo, Nhật Bản. Phóng viên thường trú đặc trách của Reuters cho khu vực Anh & Hoa Kỳ (New York, Washington, Chicago, London, Belfast giai đoạn 1987 đến 2000). 
Nhà báo Anne Senior tốt nghiệp Đại học Oxford, Vương quốc Anh, có bằng (Diploma) về Ngân hàng Quốc tế và Thị trường Tài chính từ Đại học Temple, Tokyo, Japan, Chứng chỉ (Certificate) về đào tạo và phát triển từ Viện Nhân lực và Phát triển (Chartered Institute of Personnel and Development (CIPD) của Anh.